Chuyển đến nội dung chính

Cách bán hàng online thành công với 16 mặt hàng hot trend hiện nay

Việc lựa chọn sản phẩm để kinh doanh trực tuyến luôn là mối quan tâm lớn đối với các doanh nhân. Khi nhu cầu mua sắm của khách hàng giảm, quyết định về loại hình kinh doanh trực tuyến càng trở nên khó khăn. Để thành công trong việc kinh doanh online tại nhà, không chỉ cần có sản phẩm chất lượng mà còn cần phải cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng xuất sắc, bao gồm tư vấn nhiệt tình, giao hàng nhanh chóng và đảm bảo chất lượng hàng hóa. Dưới đây là danh sách 16 mặt hàng kinh doanh online phổ biến và hot nhất hiện nay, giúp bạn chọn lựa sản phẩm phù hợp với mô hình kinh doanh của mình. Cách bán hàng online thành công với 16 mặt hàng hot trend hiện nay Đồ handmade Các sản phẩm này đang giữ vị trí hàng đầu trong danh sách các mặt hàng hot trên thị trường trực tuyến hiện nay. Với sự đa dạng trong thiết kế và sự sáng tạo, những sản phẩm handmade không chỉ thu hút mà còn đạt được sự ưa chuộng từ mọi người. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có khả năng sáng tạo và khéo tay. Bạn có

Quy trình "NRF" đào tạo nhân viên mới (Newbie ready to Fly)

Một quy trình đào tạo nhân viên mới chất lượng là cách giúp cho doanh nghiệp có được những ứng viên tiềm năng, đáp ứng tốt nhu cầu công việc mà doanh nghiệp đang cần. Vậy quy trình đào tạo nhân viên nào chất lượng nào được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Quy trình "NRF" đào tạo nhân viên mới (Newbie ready to Fly) có hiệu quả không? Hãy cùng Seo Nomie tìm hiểu ngay bài viết sau đây để trả lời cho câu hỏi này nhé.

Quy trình "NRF" đào tạo nhân viên mới (Newbie ready to Fly)

quy-trinh-nrf-dao-tao-nhan-vien-moi

Tầm quan trọng của quy trình đào tạo nhân viên mới

Đào tạo nhân viên mới là điều cần thiết để giúp nhân viên mới bắt đầu thuận lợi. Thông thường, quá trình đào tạo sẽ được tiến hành nhằm cung cấp thông tin chi tiết về vai trò công việc, làm quen với các chính sách và thủ tục của công ty, hướng dẫn cách sử dụng các công cụ kinh doanh, marketing,... của doanh nghiệp v.v. 

Thông qua quy trình đào tạo nhân viên mới sẽ loại bỏ được cảm giác bồn chồn, lo lắng, thiếu tự tin cho ngày đầu làm việc. Ngoài ra, việc đưa quy trình vào đào tạo nhân viên mới còn giúp cho doanh nghiệp:

  • Cung cấp cho nhân viên phần giới thiệu về tầm nhìn, thành tựu chính và giá trị của công ty.
  • Giúp nhân viên mới tìm hiểu các quy tắc, quy định và chính sách áp dụng cho trách nhiệm công việc họ sẽ làm.
  • Nhân viên mới hiểu được cách tổ chức bộ phận mình làm việc.
  • Nhân viên mới làm quen với công việc họ sẽ xử lý, cũng như nắm được các công cụ và tài nguyên cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Quy trình "NRF" đào tạo nhân viên mới (Newbie ready to Fly) hiệu quả

Sau đây là các bước trong Quy trình "NRF" đào tạo nhân viên mới (Newbie ready to Fly) được nhiều doanh nghiệp áp dụng, bạn có thể tham khảo để áp dụng cho chính doanh nghiệp mình, cụ thể:

1. Chuẩn bị tài liệu đào tạo nhân viên mới

Cung cấp các tài liệu đào tạo nhân viên mới là điều cần thiết mà doanh nghiệp cần làm. Thông qua các tài liệu đào tạo nhân viên sẽ dễ hình dung hơn về những công việc mình cần làm và cần thực hiện.

chuan-bi-tai-lieu-dao-tao-nhan-vien-moi

Do đó, doanh nghiệp cần chuẩn bị tài liệu đào tạo thật tỉ mỉ, chi tiết để tiết kiệm tối đa thời gian đào tạo, giúp nhân viên mới nắm rõ hơn công việc của mình. 

2. Thiết lập những mục tiêu có thể đạt được cho nhân viên mới

Đặt mục tiêu rõ ràng và thực tế giúp nhân viên mới cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc ở vị trí mới. Điều này còn giúp họ hiểu được những gì doanh nghiệp đang mong đợi ở họ. 

Do đó, doanh nghiệp cần xác định bộ kỹ năng và kinh nghiệm của mỗi nhân viên mới để thiết lập các mục tiêu ngắn hạn. Giúp nhân viên của mình hoàn thành công việc được giao trong những tuần đầu tiên làm việc nhằm thúc đẩy sự gắn kết ban đầu của nhân viên với tổ chức.

thiet-lap-kpi-cho-nhan-vien-moi

3. Thường xuyên đưa ra feedback

Khi những nhân viên mới đã dần nắm rõ các trách nhiệm liên quan đến vai trò của bản thân thì điều quan trọng mà các nhà quản lý cần làm là sắp xếp thời gian với những nhân viên này để nắm rõ những tâm tư, nguyện vọng của họ đối với công việc mới đang đảm nhận. 

Cách làm này không chỉ giúp nhân viên hiểu những gì được mong đợi ở họ mà còn giúp các nhà quản lý hiểu được những thách thức mà nhân viên có thể gặp phải. Từ đó đưa ra những thay đổi trong kế hoạch đào tạo cho phù hợp với nhân viên của mình. 

Phản hồi thường xuyên của nhân viên cũng đảm bảo rằng nhân viên mới của bạn đang thực hiện nhiệm vụ nghiêm chỉnh và đang đi đúng hướng nhằm đạt được các mục tiêu đã đặt ra. Do đó, đây là một trong những đầu việc quan trọng trong Quy trình "NRF" đào tạo nhân viên mới mà Seo Nomie đề xuất trong khuôn khổ bài viết này.

4. Điều chỉnh chương trình đào tạo phù hợp với từng nhân viên 

Đào tạo phải luôn được điều chỉnh theo nhân viên. Các chương trình đào tạo được cá nhân hóa áp dụng phương pháp lấy người học làm trung tâm để đảm bảo mỗi lộ trình đào tạo đều phù hợp với người học và mục tiêu của họ. 

Cách tiếp cận này giúp nhân viên làm việc tốt hơn, dẫn đến kết quả kinh doanh tốt hơn trong doanh nghiệp.

Ví dụ, với nhân viên sale, Seo Nomie đề xuất đào tạo theo Quy trình đào tạo sale bài bản "5 for miles". Còn với nhân viên marketing nói chung, nhân viên SEO marketing nói riêng, các bạn sẽ phù hợp hơn với Quy trình đào tạo 9 buổi thực hành SEO lên TOP.

5. Hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời

Ngay cả sau khi tiến hành các buổi đào tạo kỹ lưỡng với nhân viên mới về mọi ứng dụng mà họ cần sử dụng cho công việc, một số nhân viên vẫn có thể có thắc mắc về việc điều hướng hoặc thực hiện một nhiệm vụ khi họ bắt đầu làm việc trên một ứng dụng.

Vậy nên là một nhà quản lý bạn cần cung cấp cho nhân viên mới những hỗ trợ kịp thời trong quá trình làm việc. Điều này sẽ đảm bảo công việc của họ diễn ra thuận lợi và đem lại kết quả cao hơn.

6. Hướng dẫn đọc hiểu, truy xuất tài liệu

Các tài liệu thông qua video đào tạo, văn bản hướng dẫn đào tạo chính là nơi đem lại câu trả lời cho các câu hỏi của nhân viên mới khi bắt đầu công việc tại doanh nghiệp.

luu-tru-tai-lieu-thuan-tien

Vậy nên doanh nghiệp cần đầu tư vào mạng nội bộ của mình, đảm bảo rằng thông tin nội bộ được cập nhật và đăng tải thường xuyên. Nhờ đó nhân viên mới có thể tham khảo và tìm kiếm tài liệu về công việc khi bắt đầu tại doanh nghiệp. 

Cách làm này sẽ giúp tiết kiệm thời gian cho mọi người và cho phép nhân viên mới của bạn tìm hiểu thông tin dễ dàng hơn, hỗ trợ tốt hơn cho công việc của mình tại doanh nghiệp.

7. Thực hành, áp dụng kiến thức đã học vào công việc

Học tập qua trải nghiệm giúp nhân viên dễ dàng thực hiện các nhiệm vụ khác nhau. Đây được coi là một phần của quy trình làm việc hàng ngày và nhờ đó nhân viên được liên tục học hỏi từ kinh nghiệm thực tế mà không cần bất kỳ hướng dẫn nào. 

Không giống như các cơ chế đào tạo hiện tại, học tập đi đôi với thực hành không phải là sự kiện độc lập diễn ra một lần mà diễn ra liên tục và trong thời gian thực.

Tạm kết cho bài viết về Quy trình "NRF" đào tạo nhân viên mới

Bài viết trên của Seo Nomie đã chia sẻ đến bạn đọc chi tiết các bước trong Quy trình "NRF" đào tạo nhân viên mới được nhiều doanh nghiệp hiện nay áp dụng.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được một quy trình đào tạo chuẩn chỉnh cho nhân viên mới của doanh nghiệp mình, giúp họ trở thành những nhân tài tương lai cho doanh nghiệp.

Theo Glints

---

Xem thêm:

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

SEO CHECKLIST: 6 tiêu chí tối ưu hóa SEO website. Hướng dẫn SEO website bán hàng

Một bài viết hoặc trang web được tối ưu hóa theo chuẩn SEO hoặc thân thiện với công cụ tìm kiếm sẽ được ưu tiên hiển thị ở những vị trí hàng đầu trên kết quả tìm kiếm, nhờ sự phù hợp với truy vấn của người dùng. Vì vậy, một bài viết hoặc trang web tiêu chuẩn SEO sẽ bao gồm những tiêu chí sau đây. Hãy cùng SEO Nomie tìm hiểu danh sách 6 tiêu chí tối ưu hóa SEO website. Hướng dẫn SEO website bán hàng (SEO CHECKLIST) trong bài viết này nhé. SEO CHECKLIST: 6 tiêu chí tối ưu hóa SEO website. Hướng dẫn SEO website bán hàng Nội dung bài viết Về mặt kỹ thuật, SEO CHECKLIST này sẽ phù hợp với các quản trị viên website, những người sáng tạo nội dung web (content writer) và chuyên viên SEO. Những tiêu chí dưới đây có thể áp dụng cho mọi loại website, từ thương mại điện tử, kinh doanh trong thời đại số, blog cá nhân, giới thiệu doanh nghiệp, tiếp thị liên kết... hoặc bất kỳ chủ đề nào khác. Tuy nhiên, nếu xét về tính ứng dụng, bạn sẽ nhận thấy rằng những tiêu chí trong danh sách này sẽ phù

9 buổi thực hành SEO lên TOP

9 buổi thực hành SEO lên TOP  có khó không? Quy trình đào tạo này liệu có phù hợp với người mới bắt đầu tiếp cận SEO, kiến thức SEO bằng con số 0 hay không? Mọi người tham khảo bài viết dưới đây cùng Seo Nomie nhé. SEO (Search Engine Optimization) hay Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không phải là một từ khóa xa lạ với nhiều người. Nhưng làm sao để SEO cho đúng, chọn từ khóa cho trúng thì phần lớn lại khá mơ hồ, không chắc chắn. 9 buổi thực hành SEO lên TOP có thể giúp mọi người phá tan lớp sương mù về mảng SEO và bứt phá doanh thu cho doanh nghiệp của mình. Khóa đào tạo SEO MIỄN PHÍ này dành cho mọi trình độ, từ cơ bản tới nâng cao. Các cá nhân sẽ được kiểm tra trình độ rồi tư vấn chọn lớp học phù hợp với khả năng của mình. Mọi người tham khảo lịch trình khóa đào tạo dưới đây. 9 buổi thực hành SEO lên TOP

SEO ngành ôtô - Mẹo SEO đại lý ôtô

SEO ngành ôtô như thế nào, có khó không? SEO website bán hàng, cụ thể là SEO website bán oto có gì đặc biệt? Mẹo SEO ngành ôtô, SEO đại lý ôtô  đưa trang của đại lý lên top tìm kiếm của google là gì? Cùng Seo Nomie tìm hiểu kỹ thuật đưa website bán ôtô lên TOP 1 trên google thành công nhé. #suutam SEO ngành ôtô - Mẹo SEO đại lý ôtô "80% doanh thu bán xe rơi vào 20% đại lý ôtô lớn nhất". Vậy bí quyết của họ là gì? Họ SEO website bán ô tô của đại lý ra sao? Như bạn đã biết, mỗi khách hàng có nhu cầu về xe cộ khác nhau. Có người chọn mua xe theo từng dòng xe cụ thể. Có người muốn tìm đại lý xe gần nơi họ sống để tiện bảo hành, bảo dưỡng. Cũng có người chỉ muốn tìm các loại dịch vụ cụ thể cho xe hơi như chăm sóc, bảo dưỡng, tân trang... Tuy nhiên, điểm chung của họ là đều sử dụng Internet để tìm kiếm thông tin về xe và đại lý họ định tìm đến. Ngày nay, khách hàng muốn mua ô tô đều sẽ sử dụng công cụ tìm kiếm, mà nô