Chuyển đến nội dung chính

Cách bán hàng online thành công với 16 mặt hàng hot trend hiện nay

Việc lựa chọn sản phẩm để kinh doanh trực tuyến luôn là mối quan tâm lớn đối với các doanh nhân. Khi nhu cầu mua sắm của khách hàng giảm, quyết định về loại hình kinh doanh trực tuyến càng trở nên khó khăn. Để thành công trong việc kinh doanh online tại nhà, không chỉ cần có sản phẩm chất lượng mà còn cần phải cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng xuất sắc, bao gồm tư vấn nhiệt tình, giao hàng nhanh chóng và đảm bảo chất lượng hàng hóa. Dưới đây là danh sách 16 mặt hàng kinh doanh online phổ biến và hot nhất hiện nay, giúp bạn chọn lựa sản phẩm phù hợp với mô hình kinh doanh của mình. Cách bán hàng online thành công với 16 mặt hàng hot trend hiện nay Đồ handmade Các sản phẩm này đang giữ vị trí hàng đầu trong danh sách các mặt hàng hot trên thị trường trực tuyến hiện nay. Với sự đa dạng trong thiết kế và sự sáng tạo, những sản phẩm handmade không chỉ thu hút mà còn đạt được sự ưa chuộng từ mọi người. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có khả năng sáng tạo và khéo tay. Bạn có

Xu hướng SEO 2022 - Viết content bằng AI Writing tool

Viết content với AI tool có phải là xu thế của năm 2022? Sử dụng AI tool nào để viết content? Liệu xu hướng này có bền vững không? Hãy cùng Seo Nomie tìm hiểu trong bài viết này.

*Bài viết này được biên từ đầu năm 2022, nhưng vì nhiều lý do giờ mới được công bố. Xét kỹ thì thấy nội dung của bài này vẫn còn rất "bám trend", phù hợp với xu thế content hiện tại. Bạn đi qua thì mong đừng tiếc 1 like cho team MMO nhé. Thanks!

Xu hướng SEO 2022 - Viết content bằng AI Writing tool

xu-huong-seo-nam-2022-viet-content-voi-ai-tool
#suutam

Năm vừa qua, nội dung SEO tập trung vào chất lượng hơn và chuộng kiểu long-form content. Có khá nhiều chuyên gia dự đoán đây sẽ trở thành xu thế content cho năm 2022. Cụ thể, các vị khách content của mình bỗng chuộng dài hạn chế ngắn. Những bài viết dưới 1500 từ bỗng trở nên khó tăng hạng trên google. Các nội dung SEO tính đến hiện nay yêu cầu hơn 2000 từ.

Để bắt kịp xu hướng đó, nhiều nhà tiếp thị liên kết chuyển hướng. Trong khi các writer chuyên nghiệp vẫn đang làm rất tốt để theo kịp những thay đổi đó thì xuất hiện một nhân vật oanh tạc content trong nửa năm 2021.

Theo dự đoán của mình thì AI tool sẽ trở thành xu hướng viết content năm 2022. Vì sao ư?

 1. Thứ nhất, ngày càng có nhiều tool tốt, cải tiến hơn trước rất nhiều. Chúng cho output hay và đa dạng hơn.
 2. Thứ hai, chi phí cho tool so với thuê người viết rẻ hơn. Việt Nam cái gì rẻ chẳng thích, đúng không ạ?

Để làm rõ hơn cho nhận định này và làm rõ hơn nữa điểm mạnh cũng như điểm yếu của các loại tool viết bài bằng AI. Mời cả nhà yêu content, đọc tiếp các phần bên dưới ạ.

1. AI WRITER là gì?

AI writer là tên gọi ngắn gọn cho artificial intelligence writer. Thuật ngữ này có thể được lý giải một cách đơn giản là phần mềm sử dụng trí tuệ nhân tạo để tổng hợp và đưa ra văn bản mới dựa trên thông tin được cung cấp sẵn.

viet-content-bang-ai

Phần mềm này có khả năng tạo bản sao tiếp thị, trang đích, ý tưởng chủ đề blog, khẩu hiệu, tên thương hiệu, lời bài hát và thậm chí là tất cả dạng bài viết trên blog.

Nhắc đến AI writer, thì chẳng thể nào bỏ sót được Jarvis - Cái tên hiện đang thống trị lĩnh vực này (tôi sẽ chia sẻ nhiều hơn về công cụ này ở nội dung bên dưới).

2. Ưu và nhược điểm của AI Writer

Ưu điểm:

 1. Nó có thể quét một lượng lớn nội dung và sử dụng những dữ liệu này để đưa vào văn bản đầu ra của bạn.
 2. Bạn không cần phải tự nghiên cứu hoặc tìm hiểu sâu về chủ đề văn bản.
 3. Giúp người dùng rút ngắn thời gian tìm hiểu và sáng tạo ra nội dung.
 4. Hệ thống AI là trợ lý đắc lực giúp giảm thiểu thời gian cho các nhiệm vụ vừa nhàm chán vừa tốn nhiều công sức.

Nhược điểm:

 1. Việc dùng công cụ này thay vì tự mình phụ trách sẽ khiến cho những nội dung của bạn mất đi sự sáng tạo và đổi mới.
 2. Yếu tố tình cảm của con người là một trong những thành phần quan trọng quyết định sự thành công của bất kỳ văn bản nào. Nếu bạn thực sự muốn thể hiện sự đồng cảm với khách hàng, điều hợp lý là phải có một người phụ trách đứng sau nó.
 3. Máy móc không có cái gọi là trải nghiệm hay hiểu các sắc thái văn hóa.
 4. Nội dung tự động có thể không mang tính cá nhân hóa và phù hợp với một nhóm khách hàng cụ thể nào đó, trừ khi có con người ở đó để mắt đến nội dung đó.
 5. Bạn có thể sẽ vẫn cần sử dụng trình kiểm tra ngữ pháp, vì AI cũng không tránh khỏi những sai sót về ngữ pháp và hành văn trong quá trình sản xuất nội dung.

3. Có thể sử dụng tool AI để viết mọi loại content không?

Nếu bạn muốn một câu trả lời súc tích hơn, vậy thì tôi xin phép đưa ra câu trả lời như sau: bạn hoàn toàn có thể sử dụng AI để viết content. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, phần dưới đây sẽ đưa ra câu trả lời đầy đủ.

 1. Branded Content (nội dung định hướng thương hiệu)

Nội dung được gắn thương hiệu đang và vẫn sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai. Cụ thể hơn, đây là kiểu nội dung được tạo ra nhằm xây dựng một thương hiệu. Kiểu nội dung này cũng giúp khán giả định hình được hình ảnh thương hiệu trong đầu.

Khác với các nội dung quảng cáo thông thường (quảng cáo banner, social media, PR,...), nội dung nhận dạng thương hiệu phải vừa mang tính giải trí vừa mang tới giá trị cho khách hàng - thứ mà những nội dung thông thường khó đạt được.

Theo thống kê, có 70% người tiêu dùng muốn tìm hiểu về các sản phẩm và dịch vụ mới thông qua nội dung hơn là quảng cáo truyền thống. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tất cả các nội dung nhận dạng thương hiệu sẽ thành công.

Để nội dung nhận dạng thương hiệu mang lại lợi nhuận, nó cần mang tính chuyên nghiệp và đáng tin cậy - điều mà không phải nhà quảng cáo nào cũng có thể đạt được.

Thế nên việc áp dụng AI vào kiểu content này là một quyết định mạo hiểm.

Tuy rằng AI thông minh nhưng nó vẫn là máy móc được lập trình sẵn. Vì thế, nó chẳng thể nào thổi hồn vào những nội dung mà nó tạo ra. Phần nội dung sau đây sẽ chứng minh cho bạn thấy được điều này:

Bản gốc:

Whether it is to breathe new life into a commuter or work vehicle, or for hobby in a classic car, there are many cases in which rebuilding an engine can be a great alternative to replacing one. Generally speaking, rebuilding an engine can be a large task, but one that is very possible with proper research, planning, and preparation.

Tool AI (cụ thể là tool Jarvis):

It feels like the old days when you see a car with its engine out on display. It brings back memories of tinkering and rebuilding our first cars in their living room garages, or tearing down engines to replace parts we couldn't afford but still needed for that one show coming up this weekend. Whether it's new life breathed into your commuter vehicle or just refreshing an old hobby classic, there are many reasons why restoring an engine instead of replacing it is worth considering--especially if you have some experience doing so! That being said...

Thoạt nhìn có vẻ như AI xuất ra những nội dung tuyệt vời. Tuy nhiên, chớ nên vội kết luận công cụ này là lựa chọn tốt nhất. Để rõ hơn, hãy cùng tôi đối chiếu cùng một văn bản gốc, nhưng là của một công cụ khác:

Whether it's bringing new life to commuter or commercial vehicles, or for the hobby of a classic car, reassembling the engine may be a better alternative than replacing the engine. In general, rebuilding an engine can be a big challenge, but it is a very possible task through proper research, planning and preparation.

Thông qua đoạn văn trên, ta có thể nhận thấy sự khác biệt khá rõ ràng giữa các tool AI.

Bạn sẽ có được nội dung có chất lượng như ý nếu như nội dung thô ban đầu được chắt lọc kỹ lưỡng cùng một công cụ AI uy tín. Bằng không, AI sẽ chỉ viết lại những nội dung ấy một cách khô khan và thiếu đi yếu tố cảm xúc.

Không những vậy, đôi lúc công cụ AI có thể viết ra những câu có nghĩa trái ngược hoàn toàn với câu gốc mà nếu không để ý kỹ, bạn sẽ không nhận ra. Thậm chí nó còn thêm vào những câu không liên quan đến chủ đề.

 1. Content Sales

Cái đích cuối cùng chỉ là: CHỐT ĐƠN. Bạn phải làm sao cho nội dung bán hàng của bạn đủ sức thuyết phục mọi người rằng sản phẩm của bạn là tốt nhất, để sau khi đọc họ sẽ chốt đơn, chốt đơn, và chốt đơn hàng ngay và luôn.

Năm 2022 sẽ tiếp tục chứng kiến sự gia tăng trong việc sử dụng các nội dung tương tác khác nhau. Đến với content bán hàng, nơi này quả thật là sân chơi của AI ở thời điểm hiện tại. Liệu bạn có thể dùng và nó có thật sự hiệu quả?

Bây giờ tôi sẽ cho bạn xem cái này:

It's a given that every homeowner wants their lawn to be the envy of the neighborhood. But with so many different options out there, it can be difficult to know where to start.

Do you go for synthetic grass? The latest organic composting system?

A more traditional approach like laying sod or seeding your yard with grass seed? With all the choices out there, how do you decide what is best for your needs and budget? In this blog post, we will show you how easy planting grass seed on existing lawns can be!

Đây là một mở bài đã được chỉnh sửa lại cho mượt hơn sau khi dùng tool AI. Với một người mới tiếp xúc content hay là có kinh nghiệm rồi, thì kết quả này quả là một sức hút. Bởi vì nó có thể tạo content hay, 100% unique, lại giúp tiết kiệm chi phí. Một tool làm được 2-3 việc thế này, ai lại nỡ bỏ qua cơ chứ!

4. AI Writer có thể thay thế con người?

Như tôi đã nói và bạn đã thấy, việc sử dụng tool AI trong content là một việc hoàn toàn khả thi. Nhưng nếu nói nó có thể thay thế writer con người thì vẫn còn cách một khoảng khá xa.

Nếu không muốn nói, AI writer thiếu đủ thứ:

 • ❌Thiếu thông tin
 • ❌Thiếu cảm xúc
 • ❌Thiếu thu hút
 • ❌Thiếu nội hàm
 • ❌Thiếu tính cá nhân

Tool AI Writer thường cho ra một văn bản với cấu trúc và diễn đạt không hề tồi chút nào. Nhưng trên thực tế, các bài viết này thiếu đi cái hồn cũng như là tính cảm xúc - đây là những yếu tố chỉ có con người làm được.

Cụ thể, 3 tháng trước đây tôi có cơ hội hợp tác với một thương hiệu trà. Vị khách này đã yêu cầu tôi viết content quảng bá cho sản phẩm và thương hiệu của mình theo kiểu content storytelling.

Thú thật, nhãn hàng trà này chỉ là một trong rất nhiều những thương hiệu kinh doanh tea set khác. Tuy nhiên, thương hiệu trà mà tôi đang hợp tác mang một thứ HỒN VIỆT, HỒN DÂN TỘC không trùng lặp với bất cứ thương hiệu nào.

Ông ấy yêu cầu bài viết phải mang cái hồn và niềm tự hào về dân tộc, với mục đích phản ánh được cái tinh túy của ẩm thực trà, và cái gọi là thuyết âm dương trong nghệ thuật đóng gói của những hộp trà.

Storytelling được xem là một phương pháp quen thuộc mang lại hiệu quả cao trong lĩnh vực Marketing. Phương pháp này được thể hiện thông qua việc xây dựng, lan tỏa câu chuyện về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hay tên tuổi của thương hiệu..

Các Marketer thường tìm đến Storytelling như giải pháp tối ưu cho việc xây dựng và phát triển mối quan hệ giữa thương hiệu và khách hàng. Đó là việc bạn thông qua câu chuyện, những nhận xét, phản hồi từ câu chuyện đó. Để nội dung truyền tải được hiệu quả, người viết cần cụ thể hóa cho từng cá nhân và phối hợp chặt chẽ giữa hình thức và nội dung.

Do đó trong trường hợp này, nếu bạn dùng AI, đồng nghĩa với việc bạn đang tự thiêu.

Đây là một hành động đùa với lửa! Bạn có thể xem đây:

Mở bài gốc:

Beyond deer, I really love hunting small game like squirrels. These small games, particularly different types of squirrels' tails, make great displays, bait, or even clothes! That's why when I do get the chance to hunt them down, I try to tail 'em down (no pun intended!).

During long hunts though, I have some trouble preserving them, making sure they’re good for their use once I’m home. I’m sure a lot of you have had the same questions as well, which is why I decided to share my tips on how to preserve a squirrel tail, so read on!

Mở bài viết lại:

Hunting small game and harvesting the tails is always an exciting time. I love hunting squirrels because their tail, especially from different species of them like flying or ground-dwelling ones can be used a bait, for clothes as well!

When it comes to long hunts though, preserving these animals are key so that they aren't wasted once you're home. Which is why today we're going to talk about how to preserve your squirrel tail with some easy steps!

Mở bài dùng AI:

Do you know how to preserve a squirrel tail? I'm sure most people don't. They are great additions for anyone's natural history collection, so it is important that they are preserved correctly and kept in good condition.

This blog post will teach you how to properly preserve a squirrel tail with the best available methods, and also provide some information about what to do with them once they have been preserved.

Tôi đã tìm một nội dung mang hơi hướng tự sự để test thử tool AI. Kết quả bạn cũng thấy rồi đấy! Okay phết. Nhưng nó cũng chỉ dừng lại ở mức đó thôi, không thể hơn được nữa!

Ở đây tôi muốn nói rõ, bạn muốn dùng tool để kể lại 1 câu chuyện tương tự như câu chuyện mà bạn đã bắt gặp đâu đó thì không vấn đề. Nhưng để kể câu chuyện doanh nghiệp hoặc câu chuyện đặc trưng thương hiệu thì… writer chuyên nghiệp là sự lựa chọn tốt nhất.

5. Kết luận

Bản thân việc sử dụng tool AI chỉ là quá trình rewrite giúp tiết kiệm thời gian của người dùng. Nếu không may ai đó xây dựng website cùng một niche với bạn, lấy cùng một thông tin tham khảo và cũng sử dụng tool AI. Bạn có thể tưởng tượng ra khung cảnh đó nó đáng sợ thế nào? Mười bài như một.

Đừng bảo với tôi thế giới rộng lớn lắm, đâu ra chuyện trùng hợp như vậy! Với tốc độ phát triển và mức phổ biến của tool AI hiện nay thì e là không chỉ dừng lại ở một Jarvis mà có thể là một trăm tool giống hoặc thậm chí hơn Jarvis.

Giọng văn đồng đều, câu từ lặp đi lặp lại nhiều. Cứ như thế! Nếu hàng trăm site dùng AI viết bài thì liệu người đọc có thể nhận ra phong cách viết của site nào với site nào không?

Thêm nữa, Google là tập đoàn công nghệ không lớn nhất thì cũng khó lớn nhì, liệu họ có để cho các startup về công nghệ cần họ quay quay như trò chơi như vậy không?

Khó đấy ạ. Ông nào quậy trên sân của họ thì rất dễ bị họ cho ra đảo lắm.

Tham khảo thêm:

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

SEO CHECKLIST: 6 tiêu chí tối ưu hóa SEO website. Hướng dẫn SEO website bán hàng

Một bài viết hoặc trang web được tối ưu hóa theo chuẩn SEO hoặc thân thiện với công cụ tìm kiếm sẽ được ưu tiên hiển thị ở những vị trí hàng đầu trên kết quả tìm kiếm, nhờ sự phù hợp với truy vấn của người dùng. Vì vậy, một bài viết hoặc trang web tiêu chuẩn SEO sẽ bao gồm những tiêu chí sau đây. Hãy cùng SEO Nomie tìm hiểu danh sách 6 tiêu chí tối ưu hóa SEO website. Hướng dẫn SEO website bán hàng (SEO CHECKLIST) trong bài viết này nhé. SEO CHECKLIST: 6 tiêu chí tối ưu hóa SEO website. Hướng dẫn SEO website bán hàng Nội dung bài viết Về mặt kỹ thuật, SEO CHECKLIST này sẽ phù hợp với các quản trị viên website, những người sáng tạo nội dung web (content writer) và chuyên viên SEO. Những tiêu chí dưới đây có thể áp dụng cho mọi loại website, từ thương mại điện tử, kinh doanh trong thời đại số, blog cá nhân, giới thiệu doanh nghiệp, tiếp thị liên kết... hoặc bất kỳ chủ đề nào khác. Tuy nhiên, nếu xét về tính ứng dụng, bạn sẽ nhận thấy rằng những tiêu chí trong danh sách này sẽ phù

9 buổi thực hành SEO lên TOP

9 buổi thực hành SEO lên TOP  có khó không? Quy trình đào tạo này liệu có phù hợp với người mới bắt đầu tiếp cận SEO, kiến thức SEO bằng con số 0 hay không? Mọi người tham khảo bài viết dưới đây cùng Seo Nomie nhé. SEO (Search Engine Optimization) hay Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không phải là một từ khóa xa lạ với nhiều người. Nhưng làm sao để SEO cho đúng, chọn từ khóa cho trúng thì phần lớn lại khá mơ hồ, không chắc chắn. 9 buổi thực hành SEO lên TOP có thể giúp mọi người phá tan lớp sương mù về mảng SEO và bứt phá doanh thu cho doanh nghiệp của mình. Khóa đào tạo SEO MIỄN PHÍ này dành cho mọi trình độ, từ cơ bản tới nâng cao. Các cá nhân sẽ được kiểm tra trình độ rồi tư vấn chọn lớp học phù hợp với khả năng của mình. Mọi người tham khảo lịch trình khóa đào tạo dưới đây. 9 buổi thực hành SEO lên TOP

SEO ngành ôtô - Mẹo SEO đại lý ôtô

SEO ngành ôtô như thế nào, có khó không? SEO website bán hàng, cụ thể là SEO website bán oto có gì đặc biệt? Mẹo SEO ngành ôtô, SEO đại lý ôtô  đưa trang của đại lý lên top tìm kiếm của google là gì? Cùng Seo Nomie tìm hiểu kỹ thuật đưa website bán ôtô lên TOP 1 trên google thành công nhé. #suutam SEO ngành ôtô - Mẹo SEO đại lý ôtô "80% doanh thu bán xe rơi vào 20% đại lý ôtô lớn nhất". Vậy bí quyết của họ là gì? Họ SEO website bán ô tô của đại lý ra sao? Như bạn đã biết, mỗi khách hàng có nhu cầu về xe cộ khác nhau. Có người chọn mua xe theo từng dòng xe cụ thể. Có người muốn tìm đại lý xe gần nơi họ sống để tiện bảo hành, bảo dưỡng. Cũng có người chỉ muốn tìm các loại dịch vụ cụ thể cho xe hơi như chăm sóc, bảo dưỡng, tân trang... Tuy nhiên, điểm chung của họ là đều sử dụng Internet để tìm kiếm thông tin về xe và đại lý họ định tìm đến. Ngày nay, khách hàng muốn mua ô tô đều sẽ sử dụng công cụ tìm kiếm, mà nô