Chuyển đến nội dung chính

Cách bán hàng online thành công với 16 mặt hàng hot trend hiện nay

Việc lựa chọn sản phẩm để kinh doanh trực tuyến luôn là mối quan tâm lớn đối với các doanh nhân. Khi nhu cầu mua sắm của khách hàng giảm, quyết định về loại hình kinh doanh trực tuyến càng trở nên khó khăn. Để thành công trong việc kinh doanh online tại nhà, không chỉ cần có sản phẩm chất lượng mà còn cần phải cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng xuất sắc, bao gồm tư vấn nhiệt tình, giao hàng nhanh chóng và đảm bảo chất lượng hàng hóa. Dưới đây là danh sách 16 mặt hàng kinh doanh online phổ biến và hot nhất hiện nay, giúp bạn chọn lựa sản phẩm phù hợp với mô hình kinh doanh của mình. Cách bán hàng online thành công với 16 mặt hàng hot trend hiện nay Đồ handmade Các sản phẩm này đang giữ vị trí hàng đầu trong danh sách các mặt hàng hot trên thị trường trực tuyến hiện nay. Với sự đa dạng trong thiết kế và sự sáng tạo, những sản phẩm handmade không chỉ thu hút mà còn đạt được sự ưa chuộng từ mọi người. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có khả năng sáng tạo và khéo tay. Bạn có

Hướng dẫn tối ưu internal link (liên kết nội bộ) theo mô hình song song

Tối ưu liên kết nội bộ theo mô hình song song là gì? Công việc này có lợi gì cho SEO? Bài viết này Seo Nomie sẽ Hướng dẫn tối ưu internal link (liên kết nội bộ) theo mô hình song song.

Hướng dẫn tối ưu internal link (liên kết nội bộ) theo mô hình song song

toi-uu-lien-ket-noi-bo-theo-mo-hinh-song-song
#suutam

Liên kết nội bộ (internal link) là những liên kết giữa các bài viết trong trang web của bạn. Đây là khái niệm mà bất cứ ai đã tìm hiểu về SEO đều nắm được.

Theo ý kiến cá nhân của tôi, liên kết nội bộ có hai tác dụng chính.

  • Tối ưu SEO: liên kết nội bộ giúp điều phối sức mạnh nội tại, và tạo sự liên quan cho những trang, bài viết trên website.
  • Điều hướng người dùng theo hành trình mua hàng (customer journey): liên kết nội bộ giúp khách hàng đi qua tuần tự và trọn vẹn hành trình mua hàng của mình (nhận thức - quan tâm - mua hàng - khách hàng trung thành).

Kết quả cuối cùng của mô hình này, là giúp khách hàng đưa ra quyết định mua hàng, từ đó giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận.

1. Nền tảng tối ưu SEO

Nền tảng tối ưu SEO chính là thuật toán PageRank.

Thuật toán PageRank có hai đặc tính quan trọng, đó chính là tính năng truyền lực (PageRank), và tính năng tạo sự liên quan (Anchor text).

Theo tính năng truyền lực, những bài viết nào có nhiều liên kết chất lượng trỏ tới, thì chúng có sức mạnh càng lớn.

Theo tính năng tạo sự liên quan, Google đọc qua văn bản của anchor text, để hiểu hơn về nội dung bài viết có liên kết trỏ tới.

Ví dụ: Trang của Thang máy Đông Đô link qua trang của Lazi Voyage, với anchor text là "Hạ Long".

Google sẽ hiểu website Lazi Voyage nói về Hạ Long, mà không cần đọc qua web Lazi.

Trên thực tế, công việc tối ưu SEO bằng hệ thống liên kết nội bộ (internal link) đã được Sergey Brin and Lawrence Page nghiên cứu trước đó rất lâu.

2. Nền tảng tối ưu hành trình mua hàng

Nền tảng tối ưu hành trình mua hàng, bạn có thể tham khảo mô hình AIDA, và các biến thể của nó.

Bạn hình dung, người dùng trải qua 3 trạng thái trong hành vi mua hàng, đó là Awareness (nhận thức), Consider (quan tâm), và Decision (quyết định mua hàng).

aida-trong-marketing

Công việc của bạn, đó là xác định người dùng đang ở trạng thái nào, sau đó điều hướng họ qua trạng thái tiếp theo trong hành trình đó.

3. Các mô hình liên kết nội bộ

Hiện tại, bạn thấy có nhiều mô hình liên kết nội bộ, ví dụ như mô hình bánh xe, mô hình kim tự tháp, mô hình ngôi sao, mô hình SILO (Authority Hacker), mô hình Topic Cluster (Hubspot)...

mo-hinh-topic-cluster

Mỗi mô hình đều có một triết lý xây dựng, và ưu điểm riêng của nó.

Tuy nhiên, các mô hình này hiện đang tập trung nhiều về mặt tối ưu SEO, và thiếu đi mục tiêu điều hướng người dùng để tăng tỉ lệ mua hàng.

Hoặc trong một số mô hình, việc điều hướng mua hàng của người dùng, lại đi ngược với các nguyên tắc khi xây dựng liên kết nội bộ SEO.

Giải pháp của Quang đưa ra là thiết kế lại mô hình liên kết nội bộ, vẫn tối ưu được SEO, vừa bổ sung tối ưu hành trình mua hàng của người dùng, với số lượng liên kết nội bộ cần xây dựng là thấp nhất.

Quang gọi đó là mô hình song song.

4. Những nguyên tắc xây dựng cơ bản

Từ góc nhìn về mặt SEO và hành trình mua hàng, Quang đưa ra 3 nguyên tắc cơ bản sau:

  • Các Page SEO quan trọng, cần có nhiều liên kết nội bộ chất lượng nhất
  • Anchor Text sử dụng, là các từ khóa cần SEO hoặc có nội dung liên quan
  • Các bài viết được liên kết với nhau theo cùng chủ đề, và đi theo đúng trình tự của hành trình mua hàng (buyer's journey)

Bạn có thể tự do thiết kế hệ thống liên kết nội bộ cho trang web mình, chỉ cần đáp ứng đúng các nguyên tắc trên.

Do phần hiện thực ý tưởng có nhiều bước làm và hình vẽ, nên đăng lên đây mọi người sẽ khó hình dung hết được.

Do đó, các bạn có thể xem chi tiết thêm ở đây nhé.

Chúc bạn thành công!

---
Xem thêm:

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

SEO CHECKLIST: 6 tiêu chí tối ưu hóa SEO website. Hướng dẫn SEO website bán hàng

Một bài viết hoặc trang web được tối ưu hóa theo chuẩn SEO hoặc thân thiện với công cụ tìm kiếm sẽ được ưu tiên hiển thị ở những vị trí hàng đầu trên kết quả tìm kiếm, nhờ sự phù hợp với truy vấn của người dùng. Vì vậy, một bài viết hoặc trang web tiêu chuẩn SEO sẽ bao gồm những tiêu chí sau đây. Hãy cùng SEO Nomie tìm hiểu danh sách 6 tiêu chí tối ưu hóa SEO website. Hướng dẫn SEO website bán hàng (SEO CHECKLIST) trong bài viết này nhé. SEO CHECKLIST: 6 tiêu chí tối ưu hóa SEO website. Hướng dẫn SEO website bán hàng Nội dung bài viết Về mặt kỹ thuật, SEO CHECKLIST này sẽ phù hợp với các quản trị viên website, những người sáng tạo nội dung web (content writer) và chuyên viên SEO. Những tiêu chí dưới đây có thể áp dụng cho mọi loại website, từ thương mại điện tử, kinh doanh trong thời đại số, blog cá nhân, giới thiệu doanh nghiệp, tiếp thị liên kết... hoặc bất kỳ chủ đề nào khác. Tuy nhiên, nếu xét về tính ứng dụng, bạn sẽ nhận thấy rằng những tiêu chí trong danh sách này sẽ phù

9 buổi thực hành SEO lên TOP

9 buổi thực hành SEO lên TOP  có khó không? Quy trình đào tạo này liệu có phù hợp với người mới bắt đầu tiếp cận SEO, kiến thức SEO bằng con số 0 hay không? Mọi người tham khảo bài viết dưới đây cùng Seo Nomie nhé. SEO (Search Engine Optimization) hay Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không phải là một từ khóa xa lạ với nhiều người. Nhưng làm sao để SEO cho đúng, chọn từ khóa cho trúng thì phần lớn lại khá mơ hồ, không chắc chắn. 9 buổi thực hành SEO lên TOP có thể giúp mọi người phá tan lớp sương mù về mảng SEO và bứt phá doanh thu cho doanh nghiệp của mình. Khóa đào tạo SEO MIỄN PHÍ này dành cho mọi trình độ, từ cơ bản tới nâng cao. Các cá nhân sẽ được kiểm tra trình độ rồi tư vấn chọn lớp học phù hợp với khả năng của mình. Mọi người tham khảo lịch trình khóa đào tạo dưới đây. 9 buổi thực hành SEO lên TOP

SEO ngành ôtô - Mẹo SEO đại lý ôtô

SEO ngành ôtô như thế nào, có khó không? SEO website bán hàng, cụ thể là SEO website bán oto có gì đặc biệt? Mẹo SEO ngành ôtô, SEO đại lý ôtô  đưa trang của đại lý lên top tìm kiếm của google là gì? Cùng Seo Nomie tìm hiểu kỹ thuật đưa website bán ôtô lên TOP 1 trên google thành công nhé. #suutam SEO ngành ôtô - Mẹo SEO đại lý ôtô "80% doanh thu bán xe rơi vào 20% đại lý ôtô lớn nhất". Vậy bí quyết của họ là gì? Họ SEO website bán ô tô của đại lý ra sao? Như bạn đã biết, mỗi khách hàng có nhu cầu về xe cộ khác nhau. Có người chọn mua xe theo từng dòng xe cụ thể. Có người muốn tìm đại lý xe gần nơi họ sống để tiện bảo hành, bảo dưỡng. Cũng có người chỉ muốn tìm các loại dịch vụ cụ thể cho xe hơi như chăm sóc, bảo dưỡng, tân trang... Tuy nhiên, điểm chung của họ là đều sử dụng Internet để tìm kiếm thông tin về xe và đại lý họ định tìm đến. Ngày nay, khách hàng muốn mua ô tô đều sẽ sử dụng công cụ tìm kiếm, mà nô