Chuyển đến nội dung chính

Cách bán hàng online thành công với 16 mặt hàng hot trend hiện nay

Việc lựa chọn sản phẩm để kinh doanh trực tuyến luôn là mối quan tâm lớn đối với các doanh nhân. Khi nhu cầu mua sắm của khách hàng giảm, quyết định về loại hình kinh doanh trực tuyến càng trở nên khó khăn. Để thành công trong việc kinh doanh online tại nhà, không chỉ cần có sản phẩm chất lượng mà còn cần phải cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng xuất sắc, bao gồm tư vấn nhiệt tình, giao hàng nhanh chóng và đảm bảo chất lượng hàng hóa. Dưới đây là danh sách 16 mặt hàng kinh doanh online phổ biến và hot nhất hiện nay, giúp bạn chọn lựa sản phẩm phù hợp với mô hình kinh doanh của mình. Cách bán hàng online thành công với 16 mặt hàng hot trend hiện nay Đồ handmade Các sản phẩm này đang giữ vị trí hàng đầu trong danh sách các mặt hàng hot trên thị trường trực tuyến hiện nay. Với sự đa dạng trong thiết kế và sự sáng tạo, những sản phẩm handmade không chỉ thu hút mà còn đạt được sự ưa chuộng từ mọi người. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có khả năng sáng tạo và khéo tay. Bạn có

Brand Marketing là gì? Khái niệm về tiếp thị thương hiệu

Brand Marketing là một trong những công việc vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển của doanh nghiệp nhằm thúc đẩy doanh thu cũng như mở rộng tệp khách hàng. Vậy Brand Marketing là gì? Cùng Seo Nomie theo dõi bài viết này để có thêm nhiều những thông tin hữu ích về Tiếp thị thương hiệu!

Brand Marketing là gì? Khái niệm về tiếp thị thương hiệu

brand-marketing-la-gi-khai-niem-ve-tiep-thi-thuong-hieu 

Brand Marketing là gì?

Brand Marketing là quá trình xây dựng, tiếp thị các giá trị vô hình như tênđộ uy tín của thương hiệu, giá thành sản phẩm của thương hiệu,…Bên cạnh đó công việc này cũng được biết đến như một xu hướng của Marketing hiện đại. 

Hiểu theo nghĩa khác, Brand Marketing chính là giúp thương hiệu có thể in sâu trong tâm trí của người mua, tạo dựng được cầu nối cảm xúc giữa doanh nghiệp và khách hàng. Brand chính là những gì người khác nói về thương hiệu của bạn khi mà bạn không ở đó.

Theo Amazon, mục tiêu của Brand Marketing là xây dựng giá trị thương hiệu để đi đến kết quả là định hình giá trị doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng trong thời gian dài.

khai-niem-brand-marketing

Brand Marketing cũng khác với Performance Marketing. Về cơ bản thì Brand Marketing tập trung vào định vị thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Trong khi đó thì Performance Marketing tập trung vào hiệu quả của hoạt động marketing, thúc đẩy khách hàng xem video (tăng view), tìm hiểu thêm thông tin về thương hiệu qua các bài viết (tăng click) hay gia tăng lượt khách hàng tiềm năng cho công ty (tăng leads).

Brand Marketing là định vị thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Performance Marketing là thúc đẩy ý định mua hàng của khách.

Hai hoạt động marketing này tác động lên nhau theo hiệu ứng vòng lặp. Nếu làm Brand không tốt thì khách hàng sẽ không tin tưởng, dẫn đến hiệu quả của Performance không cao. Nếu làm Performance không tốt thì sẽ không có lead, sale, dẫn đến không có doanh thu để tái đầu tư vào hoạt động Brand.

Sự khác nhau giữa Trade Marketing và Brand Marketing

Nói về bản chất thì 2 khái niệm này đều mang những bản chất khác biệt rõ rệt.

Nếu như Brand giúp thương hiệu đi sâu vào tâm trí khách hàng thì Trade lại giúp thương hiệu giành được nhiều lợi thế hơn tại các điểm bán hàng.

Trade Marketing tập trung vào truyền tải giá trị của thương hiệu thông qua các hoạt động như nghiên cứu thị trường bán, quy trình bán hàng, chăm sóc khách hàng và cả truyền thông tin tại điểm bán. Theo Economic times, đối tượng khách hàng của Trade Marketing thường là các nhà bán buôn/bán lẻ, đại lý,... Trong khi đó, làm Brand Marketing là làm khách hàng nhớ, tin tưởng, gắn bó và yêu quý thương hiệu của mình nhờ vào bộ nhận diện thương hiệu và các hoạt động truyền thông khác.

su-khac-nhau-giua-trade-marketing-va-brand-marketing

Nhưng ở một góc độ nào đấy thì Brand Marketing và Trade Marketing vẫn có mối quan hệ vô cùng mật thiết, gắn bó trong tổng thể chiến lược chung của cả doanh nghiệp và đều vì một mục tiêu sau cùng là đưa sản phẩm của mình tiếp cận được đến nhiều khách hàng hơn, để từ đó làm tăng doanh thu cũng như lợi nhuận.

Brand Marketing là làm gì?

Tùy vào cấp bậc cũng như quy mô tổ chức của từng công ty/ doanh nghiệp mà công việc của người làm Brand Marketing có sự khác nhau. Hiện nay, Brand Marketing thường được phân thành 2 cấp độ đó là:

Cấp độ chuyên viên

Với vị trí chuyên viên Brand Marketing, người làm sẽ tập trung vào việc thực thi các công cụ liên quan đến việc phát triển thương hiệu và giao tiếp trong nội bộ công ty như:

 • Nghiên cứu, phân tích những con số liên quan đến đối thủ cạnh tranh, thị trường và cả khách hàng mục tiêu để có thể đề xuất các phương án phát triển thương hiệu đến với cấp trên.
 • Theo sát và báo cáo ngân sách sử dụng cho chiến lược thương hiệu trong giai đoạn ngắn hạn như theo tháng, theo quý hoặc là theo năm.
 • Xây dựng các đầu mục chi tiết cho bộ nhận diện thương hiệu như logo, slogan, hình ảnh, màu sắc, nhân vật đại diện,… cho các sản phẩm và dịch vụ mới.
 • Quản trị các kênh truyền thông của sản phẩm hoặc doanh nghiệp như các kênh mạng xã hội như Tiktok, Instagram, Fanpage,…
 • Liên hệ và làm việc với các bên báo chí, đài phát thanh, đài truyền hình,… để thực hiện các hoạt động Brand Marketing theo đúng kế hoạch để được phê duyệt từ cấp trên.
cong-viec-cua-chuyen-vien-brand-marketin

Cấp bậc Brand Manager

Đối với vị trí này bạn cần phải tập trung vào những định hướng phát triển thương hiệu mẹ trong một thời gian dài và quản trị con người là các cấp dưới của mình cụ thể như sau:
 • Trao đổi và báo cáo trực tiếp các kế hoạch và kết quả liên quan đến brand với ban giám đốc hoặc các đối tác lớn của doanh nghiệp.
 • Hoạch định các mục tiêu, định hướng lớn cho doanh nghiệp trong thời gian dài cũng như là người chốt các hướng đi cuối cùng của các hoạt động đó.
 • Nghiên cứu thị trường, lên kế hoạch cụ thể và chi tiết, báo cáo lên cấp trên và thực hiện triển khai thực thi kế hoạch.
 • Đảm bảo tiến độ thực thi cho các hoạt động phát triển thương hiệu giữa các phòng ban khác nhau, đối tác, khách hàng được diễn ra theo đúng kế hoạch và tiến độ.
 • Quản trị nguồn ngân sách cho hoạt động thương hiệu trong thời gian dài.
 • Quản trị nguồn nhân lực cho phòng ban của mình.

Những kỹ năng về Brand Marketing mà bạn cần có

ky-nang-ve-brand-marketing

Khả năng phân tích đối thủ 

Để làm tốt việc này, những người làm Brand Marketing cần xem xét mọi dữ liệu liên quan đến hoạt động quản trị thương hiệu của đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Thường sẽ được chia làm 3 phần chính đó là:
 • Đối thủ trực tiếp: Có sản phẩm tương tự với sản phẩm của doanh nghiệp mình trong cùng một ngành hàng. Ví dụ như Vinamilk, TH True Milk,… với các dòng sản phẩm cạnh tranh lẫn nhau trong ngành hàng sữa uống.
 • Đối thủ gián tiếp: Có sản phẩm khác nhưng giải quyết được vấn đề của khách hàng mục tiêu. Chẳng hạn như Coca Cola là dòng sản phẩm thức uống có ga đóng chai giúp giải khát. Nhưng vẫn còn rất nhiều các dòng sản phẩm khác có thể giải quyết vấn đề đó của người tiêu dùng như chuỗi cửa hàng cà phê như Starbuck, Highland Coffee, ….
 • Đối thủ trong tiềm thức: Thường thì dựa trên quan điểm của người dùng. Chẳng hạn như nhiều người có thể nghĩ rằng thay vì mua quà cam tươi giúp cung cấp Vitamin C thì họ có thể thay thế bằng thực phẩm chức năng.

Định vị thương hiệu

Việc định vị thương hiệu cho doanh nghiệp là thu thập mọi dữ liệu quan trọng từ phân tích đối thủ cho đến sáng tạo thông các thông điệp ngắn gọn, trực quan, nhưng khác biệt với đối thủ của doanh nghiệp.
Việc định vị thương hiệu được cấu thành từ 3 thành phần chính đó là:
 • Audience: Khán giả hoặc đối tượng mà thương hiệu muốn tiếp cận
 • Value proposition (Giá trị riêng của thương hiệu - theo Amazon): Giá trị thương hiệu mong muốn mang đến cho khách hàng. Giá trị riêng của thương hiệu chính là sự khác biệt của sản phẩm hay dịch vụ khi được đặt lên bàn cân so sánh với đối thủ.
 • Voice and personality (Giọng nói và tính cách của thương hiệu): Cách mà thương hiệu giao tiếp với khách hàng. Bằng một cách vô hình, giọng nói và tính cách của thương hiệu sẽ quyết định tệp khách hàng đến với thương hiệu.
Nếu phân tích đến sự cạnh tranh, nó là một nhiệm vụ dựa trên dữ liệu nhiều hơn thì đây là một nhiệm vụ sáng tạo, trong đó tính độc đáo là chìa khóa.

Khả năng xây dựng chiến lược

Một người làm Brand Marketing với kiến thức và những kinh nghiệm dày dặn về chiến lược thương hiệu sẽ xây dựng các nguyên tắc tổng thể, để từ đó đảm bảo kế hoạch ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Nhằm mục đích hỗ trợ vị thế thương hiệu ở hiện tại và tương lại cho doanh nghiệp.
Ví dụ: Thương hiệu Dove với các sản phẩm tôn lên vẻ đẹp đích thực – real beauty đã cho ra mắt chiến lược của họ là việc sử dụng người mẫu mang những nét đẹp khác với quy chuẩn truyền thống như người da màu, phụ nữ nhiều độ tuổi và cả vóc dáng cơ thể khác nhau,…
quan-ly-du-an-brand-marketing

Khả năng quản lý thương hiệu

Để lên được một bản chiến lược thương hiệu hoàn hảo bạn cần có tư duy tổng thể, nhưng cũng không thiếu những công việc cần tư duy ở cấp độ chi tiết. Những người làm Brand Marketing sẽ phải có kỹ năng quản lý thương hiệu, liên quan đến việc thực hiện các nguyên tắc thương hiệu ở cấp độ từng bộ phận và từng trường hợp cụ thể hơn.
Một Brand Marketing thường giải quyết những câu hỏi như:
 • Việc hợp tác với KOL này sẽ mang lại những lợi ích gì cho nhãn hàng?
 • Diễn viên này có phù hợp với thông điệp quảng cáo của hãng không?
 • Logo, màu sắc và thông điệp này có thật sự là cách làm tốt nhất để thể hiện cảm xúc và gây được nhiều ấn tượng cho khách hàng mục tiêu không?

Khả năng quản lý dự án

Một người làm Brand Marketing cần đảm bảo tính xuyên suốt của một dự án từ giai đoạn lập kế hoạch cho đến việc đo lường hiệu quả truyền thông. Từ đó bạn cần có kỹ năng quản lý dự án và tư duy hệ thống một cách logic.
Nếu không có một quy trình bài bản và các thông số giúp phân phối rõ ràng thì mọi thứ có thể trở nên thật tồi tệ và mất kiểm soát. Kỹ năng này rất quan trọng vì người làm Brand Marketing thường xuyên làm việc với con người bởi nhiều vai trò khác nhau từ nhân viên thiết kế đồ họa cho đến người làm nội dung hoặc là đối tác quảng cáo và cả khách hàng của thương hiệu,…
ky-nang-can-co-khi-lam-brand-marketing

Brand Marketing có thu nhập là bao nhiêu?

Mức thu nhập trung bình dành cho các vị trí Brand Marketing tùy thuộc vào tính chất và phạm vi công việc của từng công ty/ doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia hay các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ.
Theo những gì Seo Nomie nắm được thì mức thu nhập trung bình của một Brand Marketing cho các vị trí như sau:
 • Đối với thực tập sinh: Mức thu nhập dao động trong khoảng từ 3-5 triệu đồng/ tháng
 • Đối với sinh viên vừa mới ra trường hoặc chưa có kinh nghiệm: Sẽ có mức thu nhập từ khoảng 8-10 triệu đồng/ tháng
 • Với vị trí chuyên viên Brand Marketing và có 1-2 năm kinh nghiệm: Bạn sẽ nhận được mức lương khoảng từ 10-15 triệu đồng/ tháng
 • Với vị trí Brand Manager có kinh nghiệm từ 3-5 năm: Bạn sẽ nhận được mức lương là từ khoảng 14-23 triệu đồng/ tháng
 • Brand Manager với 5 hoặc hơn 5 năm kinh nghiệm: Bạn sẽ có thể nhận được mức thu nhập lên đến 27 triệu đồng/ tháng
Một khi có khả năng đảm nhận vị trí Brand Marketing tại các công ty lớn hàng đầu cũng như đạt được hiệu suất và mang lại nhiều kết quả công việc xuất sắc thì mức lương của bạn có thể tăng lên tầm 20-50 % so với thống kê ban đầu.
Mong rằng qua bài viết trên bạn sẽ có thể hiểu được Brand Marketing là gì? Và từ đó đúc kết được những kiến thức cũng như giá trị của nó mà bạn có thể lựa chọn hướng đi phát triển cho sự nghiệp tương lai. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào cũng như những thắc mắc liên quan đến Brand Marketing thì hãy liên hệ với Seo Nomie để được giải đáp ngay nhé.
---
Xem thêm:

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

SEO CHECKLIST: 6 tiêu chí tối ưu hóa SEO website. Hướng dẫn SEO website bán hàng

Một bài viết hoặc trang web được tối ưu hóa theo chuẩn SEO hoặc thân thiện với công cụ tìm kiếm sẽ được ưu tiên hiển thị ở những vị trí hàng đầu trên kết quả tìm kiếm, nhờ sự phù hợp với truy vấn của người dùng. Vì vậy, một bài viết hoặc trang web tiêu chuẩn SEO sẽ bao gồm những tiêu chí sau đây. Hãy cùng SEO Nomie tìm hiểu danh sách 6 tiêu chí tối ưu hóa SEO website. Hướng dẫn SEO website bán hàng (SEO CHECKLIST) trong bài viết này nhé. SEO CHECKLIST: 6 tiêu chí tối ưu hóa SEO website. Hướng dẫn SEO website bán hàng Nội dung bài viết Về mặt kỹ thuật, SEO CHECKLIST này sẽ phù hợp với các quản trị viên website, những người sáng tạo nội dung web (content writer) và chuyên viên SEO. Những tiêu chí dưới đây có thể áp dụng cho mọi loại website, từ thương mại điện tử, kinh doanh trong thời đại số, blog cá nhân, giới thiệu doanh nghiệp, tiếp thị liên kết... hoặc bất kỳ chủ đề nào khác. Tuy nhiên, nếu xét về tính ứng dụng, bạn sẽ nhận thấy rằng những tiêu chí trong danh sách này sẽ phù

9 buổi thực hành SEO lên TOP

9 buổi thực hành SEO lên TOP  có khó không? Quy trình đào tạo này liệu có phù hợp với người mới bắt đầu tiếp cận SEO, kiến thức SEO bằng con số 0 hay không? Mọi người tham khảo bài viết dưới đây cùng Seo Nomie nhé. SEO (Search Engine Optimization) hay Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không phải là một từ khóa xa lạ với nhiều người. Nhưng làm sao để SEO cho đúng, chọn từ khóa cho trúng thì phần lớn lại khá mơ hồ, không chắc chắn. 9 buổi thực hành SEO lên TOP có thể giúp mọi người phá tan lớp sương mù về mảng SEO và bứt phá doanh thu cho doanh nghiệp của mình. Khóa đào tạo SEO MIỄN PHÍ này dành cho mọi trình độ, từ cơ bản tới nâng cao. Các cá nhân sẽ được kiểm tra trình độ rồi tư vấn chọn lớp học phù hợp với khả năng của mình. Mọi người tham khảo lịch trình khóa đào tạo dưới đây. 9 buổi thực hành SEO lên TOP

SEO ngành ôtô - Mẹo SEO đại lý ôtô

SEO ngành ôtô như thế nào, có khó không? SEO website bán hàng, cụ thể là SEO website bán oto có gì đặc biệt? Mẹo SEO ngành ôtô, SEO đại lý ôtô  đưa trang của đại lý lên top tìm kiếm của google là gì? Cùng Seo Nomie tìm hiểu kỹ thuật đưa website bán ôtô lên TOP 1 trên google thành công nhé. #suutam SEO ngành ôtô - Mẹo SEO đại lý ôtô "80% doanh thu bán xe rơi vào 20% đại lý ôtô lớn nhất". Vậy bí quyết của họ là gì? Họ SEO website bán ô tô của đại lý ra sao? Như bạn đã biết, mỗi khách hàng có nhu cầu về xe cộ khác nhau. Có người chọn mua xe theo từng dòng xe cụ thể. Có người muốn tìm đại lý xe gần nơi họ sống để tiện bảo hành, bảo dưỡng. Cũng có người chỉ muốn tìm các loại dịch vụ cụ thể cho xe hơi như chăm sóc, bảo dưỡng, tân trang... Tuy nhiên, điểm chung của họ là đều sử dụng Internet để tìm kiếm thông tin về xe và đại lý họ định tìm đến. Ngày nay, khách hàng muốn mua ô tô đều sẽ sử dụng công cụ tìm kiếm, mà nô