Chuyển đến nội dung chính

Cách bán hàng online thành công với 16 mặt hàng hot trend hiện nay

Việc lựa chọn sản phẩm để kinh doanh trực tuyến luôn là mối quan tâm lớn đối với các doanh nhân. Khi nhu cầu mua sắm của khách hàng giảm, quyết định về loại hình kinh doanh trực tuyến càng trở nên khó khăn. Để thành công trong việc kinh doanh online tại nhà, không chỉ cần có sản phẩm chất lượng mà còn cần phải cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng xuất sắc, bao gồm tư vấn nhiệt tình, giao hàng nhanh chóng và đảm bảo chất lượng hàng hóa. Dưới đây là danh sách 16 mặt hàng kinh doanh online phổ biến và hot nhất hiện nay, giúp bạn chọn lựa sản phẩm phù hợp với mô hình kinh doanh của mình. Cách bán hàng online thành công với 16 mặt hàng hot trend hiện nay Đồ handmade Các sản phẩm này đang giữ vị trí hàng đầu trong danh sách các mặt hàng hot trên thị trường trực tuyến hiện nay. Với sự đa dạng trong thiết kế và sự sáng tạo, những sản phẩm handmade không chỉ thu hút mà còn đạt được sự ưa chuộng từ mọi người. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có khả năng sáng tạo và khéo tay. Bạn có

Hướng dẫn SEO chi tiết - Quy trình 7 bước làm SEO lên top Google

Quy trình 7 bước seo on top google diễn ra như thế nào? Làm thế nào để Google "hiểu" được website của bạn và đề xuất đẩy website của bạn lên top? Bài viết này sẽ hướng dẫn SEO chi tiết - Quy trình 7 bước làm SEO lên top Google

Hướng dẫn SEO chi tiết - Quy trình 7 bước làm SEO lên top Google

quy-trinh-bay-buoc-seo-on-top-google
#suutam

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với anh em về quy trình SEO 7 bước mà mình thường áp dụng, anh em có thể tham khảo và góp ý thêm nhé.

1. Thu thập/chuẩn bị thông tin

 • Bộ từ khóa cần SEO và link sản phẩm/ dịch vụ tương ứng.
 • KPI cần đạt
 • Thời gian thúc đẩy website & các kết quả then chốt cần đạt theo từng mốc thời gian.
 • Ngân sách cần chi để đạt được KPI cho dự án.

2. Audit website: Review tổng thể và đề xuất hướng khắc phục

Trong hạng mục này, ta cần trả lời được 2 câu hỏi:

 1. Điều gì đang kìm hãm website của bạn?
 2. Liệu website có gặp lỗi gì không?

Vậy khi audit website, các yếu tố nào nên được quan tâm? Đó là:

 1. Audit technical
 2. Audit content
 3. Audit onsite
 4. Audit Offsite
 5. Audit entity

quy-trinh-seo-co-ban

Trong giai đoạn này, nếu bạn chưa triển khai entity, thì các bạn có thể triển khai entity theo các bước cơ bản bao gồm:

 1. Tạo lập các trang mạng xã hội cho doanh nghiệp và author.
 2. Triển khai IFTTT để tự động hóa share/ đăng bài viết trên các trang mạng xã hội khi có bài viết mới publish. Khái niệm này khá là mới đối với nhiều người, có thể tìm hiểu về IFTTT qua phiên bản tiếng việt của GTV SEO hay phiên bản tiếng anh của Business New Daily.
 3. Triển khai nội dung và tối ưu các trang giới thiệu (gồm sứ mệnh, tầm nhìn, đội ngũ, giá trị cốt lõi).
 4. Tạo lập thêm các trang cần thiết cho doanh nghiệp (chính sách bảo mật, điều khoản bảo hành, trang liên hệ, trang đăng ký, tuyển dụng …) và tối ưu đầy đủ cho các trang web này.
 5. Tối ưu trang web người đại diện thương hiệu (thông thường sẽ làm CEO hoặc Founder của công ty).
 6. Lựa chọn và tối ưu loại schema phù hợp với từng trang web trên.

3. Nghiên cứu từ khóa

Sau khi nhận bộ từ khoá cam kết, ta tiến hành nhóm từ khoá và phân bổ nhóm từ khoá theo hành trình khách hàng, mô hình AIDA hoặc mô hình AIDAS nâng cấp.

TIP: ta có thể mở rộng topic theo phương pháp Expanded List Post hay Topic Cluster.

4. Viết content

Khi ta đã hoàn thành bước nhóm từ khoá, tất nhiên ta sẽ tiến hành viết content. Trong khâu triển khai content, các bạn nên lưu ý:

 1. Nên check nội dung top đầu của thị trường VN và nước ngoài để có cái nhìn tổng quan hơn
 2. Phân tích số lượng chữ, cũng như intent của bài viết.
 3. Đảm bảo các yếu tố format content (gạch đầu dòng, bảng biểu, gif minh họa hoặc video...).
 4. Check các yếu tố fact (sự thật) cần được xác thực trong bài viết
 5. Sau đó tiến hành lên outline content cover hết tất cả nội dung top 10 trong và ngoài nước nhưng với chất lượng tốt hơn, ngắn gọn súc tích và đủ ý.

5. Tối ưu Onpage

Đây là một trong các bước vô cùng quan trọng, một số yếu tố cơ bản bạn cần tối ưu, đó là:

 1. Title, Heading 1, 2, 3, 4
 2. Readability (khả năng đọc, dễ nhìn của bài viết)
 3. Blockquotes
 4. Alt hình ảnh
 5. Keyword Density (mật độ từ khóa xuất hiện trong bài)
 6. Meta Description
 7. Chèn thêm các infographic, video, hình ảnh, bảng biểu minh họa để bài viết bắt mắt

Ngoài ra, các yếu tố nâng cao bạn có thể tham khảo bao gồm:

 1. LSI và Semantic Keyword
 2. Schema markup
 3. Thẻ <strong> keyword
 4. Feature Snippet (nếu có)
 5. Liên kết Internal Link
 6. Table of content
 7. Sử dụng Easy Win Method

6. Xây dựng Internal link

Sau khi xây dựng content và onpage chuẩn chỉ, thì bây giờ là lúc tập trung xây dựng Internal link của bạn website bạn.

Một số lưu ý khi triển khai:

 1. Nên sử dụng anchor text đa dạng, tự nhiên.
 2. Nên internal link giữa các trang liên quan cùng chủ đề với nhau
 3. Nên xem xét hành trình tìm kiếm (Customer Journey) của người mua khi Internal Link.

7. Xây dựng hệ thống link (link building)

Có rất nhiều cách xây dựng link, nhưng mình khuyên bạn cần nắm vững 3 yếu tố quan trọng đó là Theme - Trust - Traffic. Ngoài ra, dưới đây là một số tiêu chí khi đi backlink chất lượng bạn có thể tham khảo:

 1. Đặt backlink trong một ngữ cảnh cụ thể, phù hợp (Contextual Link)
 2. Nội dung bài viết đặt backlink quan trọng phải chất lượng (để khiến người đọc tin tưởng và click tiếp vào backlink của bạn)
 3. Bài viết đặt link nên có External Link ra các trang cùng lĩnh vực
 4. Sử dụng Anchor Text phù hợp, tránh hiện tượng tối ưu hóa quá liều Anchor Text
 5. Luôn đa dạng IP khi xây dựng backlink

Một số nguồn bạn có thể kiếm backlink chất lượng đó là:

 1. Guest Post
 2. PR book báo
 3. Mua gói link từ các dịch vụ bán link
 4. Link từ các nền tảng mạng xã hội.

Trên đây là 7 bước SEO top GG mà mình muốn chia sẻ với các bạn và cũng là quy trình mình thường sử dụng. Nếu có gì sai sót, anh em cứ vui vẻ góp ý thêm nhé.

---

Xem thêm:

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

SEO CHECKLIST: 6 tiêu chí tối ưu hóa SEO website. Hướng dẫn SEO website bán hàng

Một bài viết hoặc trang web được tối ưu hóa theo chuẩn SEO hoặc thân thiện với công cụ tìm kiếm sẽ được ưu tiên hiển thị ở những vị trí hàng đầu trên kết quả tìm kiếm, nhờ sự phù hợp với truy vấn của người dùng. Vì vậy, một bài viết hoặc trang web tiêu chuẩn SEO sẽ bao gồm những tiêu chí sau đây. Hãy cùng SEO Nomie tìm hiểu danh sách 6 tiêu chí tối ưu hóa SEO website. Hướng dẫn SEO website bán hàng (SEO CHECKLIST) trong bài viết này nhé. SEO CHECKLIST: 6 tiêu chí tối ưu hóa SEO website. Hướng dẫn SEO website bán hàng Nội dung bài viết Về mặt kỹ thuật, SEO CHECKLIST này sẽ phù hợp với các quản trị viên website, những người sáng tạo nội dung web (content writer) và chuyên viên SEO. Những tiêu chí dưới đây có thể áp dụng cho mọi loại website, từ thương mại điện tử, kinh doanh trong thời đại số, blog cá nhân, giới thiệu doanh nghiệp, tiếp thị liên kết... hoặc bất kỳ chủ đề nào khác. Tuy nhiên, nếu xét về tính ứng dụng, bạn sẽ nhận thấy rằng những tiêu chí trong danh sách này sẽ phù

9 buổi thực hành SEO lên TOP

9 buổi thực hành SEO lên TOP  có khó không? Quy trình đào tạo này liệu có phù hợp với người mới bắt đầu tiếp cận SEO, kiến thức SEO bằng con số 0 hay không? Mọi người tham khảo bài viết dưới đây cùng Seo Nomie nhé. SEO (Search Engine Optimization) hay Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không phải là một từ khóa xa lạ với nhiều người. Nhưng làm sao để SEO cho đúng, chọn từ khóa cho trúng thì phần lớn lại khá mơ hồ, không chắc chắn. 9 buổi thực hành SEO lên TOP có thể giúp mọi người phá tan lớp sương mù về mảng SEO và bứt phá doanh thu cho doanh nghiệp của mình. Khóa đào tạo SEO MIỄN PHÍ này dành cho mọi trình độ, từ cơ bản tới nâng cao. Các cá nhân sẽ được kiểm tra trình độ rồi tư vấn chọn lớp học phù hợp với khả năng của mình. Mọi người tham khảo lịch trình khóa đào tạo dưới đây. 9 buổi thực hành SEO lên TOP

SEO ngành ôtô - Mẹo SEO đại lý ôtô

SEO ngành ôtô như thế nào, có khó không? SEO website bán hàng, cụ thể là SEO website bán oto có gì đặc biệt? Mẹo SEO ngành ôtô, SEO đại lý ôtô  đưa trang của đại lý lên top tìm kiếm của google là gì? Cùng Seo Nomie tìm hiểu kỹ thuật đưa website bán ôtô lên TOP 1 trên google thành công nhé. #suutam SEO ngành ôtô - Mẹo SEO đại lý ôtô "80% doanh thu bán xe rơi vào 20% đại lý ôtô lớn nhất". Vậy bí quyết của họ là gì? Họ SEO website bán ô tô của đại lý ra sao? Như bạn đã biết, mỗi khách hàng có nhu cầu về xe cộ khác nhau. Có người chọn mua xe theo từng dòng xe cụ thể. Có người muốn tìm đại lý xe gần nơi họ sống để tiện bảo hành, bảo dưỡng. Cũng có người chỉ muốn tìm các loại dịch vụ cụ thể cho xe hơi như chăm sóc, bảo dưỡng, tân trang... Tuy nhiên, điểm chung của họ là đều sử dụng Internet để tìm kiếm thông tin về xe và đại lý họ định tìm đến. Ngày nay, khách hàng muốn mua ô tô đều sẽ sử dụng công cụ tìm kiếm, mà nô